Trang chủ > Xu hướng của Nhật > CẦN CHUẨN BỊ GÌ TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN VÀ PHỎNG VẤN?

CẦN CHUẨN BỊ GÌ TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN VÀ PHỎNG VẤN?

2017.07.13 by. manager

Asahitec Việt Nam là một công ty Nhật Bản với bề dày 10 năm hoạt động trong lãnh trực Headhunt, chúng tôi tự hào đã hỗ trợ thành công cho hơn 500 doanh nghiệp nước ngoài và hàng nghìn ứng viên Việt Nam tìm việc.

Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một chút về vấn đề ứng tuyển và phỏng vấn, không riêng gì các công ty Nhật, mà công ty nào cũng vậy, kể cả Việt Nam nhé.

ỨNG TUYỂN:
Khi chúng ta muốn ứng tuyển vào công ty nào đó thì đầu tiên các bạn nên xem:
1. Vị trí đó là gì?
2. Có phù hợp với năng lực mình không?
3. Có đáp ứng được với yêu của họ không?
Tránh trường hợp không liên quan, không phù hợp cũng appy vô tội vạ, làm mất thời gian xem hồ sơ của họ, và bạn cũng bị đánh giá là “nhảm”, tất nhiên đánh giá như thế nào thì chỉ có nhà tuyển dụng mới biết, nhưng mong các bạn hiểu một điều là không nên nhé, chỉ nên apply vào những job nào mình chắc chắn 60% trở lên.
4. Xem sơ qua về công ty, lĩnh vực, ngành nghề, vị trí…mình apply
Lưu ý khi các bạn nhấn nút apply vào 1 vị trí nào và công ty nào các bạn nên note lại vào sổ tay hoặc điện thoại, vì các bạn trẻ hiện nay có thói quen cứ thấy job thì cứ apply, hên xui sẽ có nhà tuyển dụng gọi. Nhưng nếu các bạn không note lại thì sẽ có nhà tuyển dụng nào đó gọi bạn, lúc đó bạn chả biết là mình apply khi nào và công ty nào, bạn sẽ trả lời rất vô tư “em apply nhiều quá nên không nhớ” vô tình các bạn đã bị mất điểm ngay vòng đầu tiên.

mau-ho-so-ung-vien-416201361457pm

PHỎNG VẤN:
Khi các bạn được mời đi phỏng vấn thì mình cần chuẩn bị như sau:
1. Chuẩn bị lại 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh: CV canh lề, chỉnh sửa chính tả, câu cú phù hợp và in ra, kèm theo những văn bằng mình có.
2. Note lại thời gian và địa chỉ công ty, số điện thoại người liên hệ ngay và luôn
Nên tìm hoặc tra google map trước nếu chưa biết đường đi, canh giờ và trừ hao kẹt xe, bể bánh xe, trời mưa…để tránh đến trễ giờ phỏng vấn, tốt nhất nên đến trước giờ phỏng vấn ít nhất 10 phút để chỉnh chu lại trang phục, tóc tai, tạo cảm giác thoải mái trước khi vào phỏng vấn
3. Tìm hiểu kỹ công ty mình sẽ đến phỏng vấn: Công ty làm lĩnh vực, ngành nghề gì, càng kỹ càng tốt
Không phải nhà tuyển dụng nào cũng sẽ hỏi câu này, nhưng chúng ta nên chuẩn bị, kiến thức là không thừa nhé.
4. Chuẩn bị 1 bộ cánh phù hợp: Nam thì áo sơ mi quần tây phẳng phiêu, nữ nếu có được bộ váy công sở thì tuyệt đẹp, nhưng nên nhớ là váy ngang đầu gối nhé, có nhiều bạn mặc quá ngắn gây phản cảm và mất điểm, thậm chí là họ chỉ phỏng vấn cho vui vì đã đánh rớt qua tác phong.
5. Chuẩn bị lại ngoại ngữ, sắp xếp lại các ý tưởng cho logic.
6. Xem lại kinh nghiệm, thống kê kinh nghiệm mình từng có ở từng công ty, ghi nhớ rõ các mốc thời gian, tránh trường hợp nói một đàng, ghi trong CV một nẻo.
Các bạn mới ra trường chưa có kinh nghiệm thì phải lên google tìm hiểu hoặc đọc thêm sách báo về công việc mình ứng tuyển, tránh trường hợp nhà tuyển dụng hỏi gì cũng nói không biết.
7. Chuẩn bị các câu trả lời: Lí do vì sao bạn nghỉ công ty cũ, tại sao muốn ứng tuyển công việc này? Nên trả lời một cách khoa học, chuyên nghiệp và phù hợp, hạn chế kể xấu công ty, Sếp cũ.
8. Chuẩn bị sẵn vài câu hỏi: Cuối buối phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn có câu hỏi nào không.
Nếu được các bạn nên hỏi một vài câu để chứng tỏ mình có quan tâm đến công ty họ, nên nhớ hạn chế xoáy quá sâu các câu hỏi toàn có lợi cho mình , và cũng không nên hỏi các câu quá vĩ mô nhé.
9. Chuẩn bị tinh thần thoải mái, thư thái, không nên quá áp lực sẽ làm cho mình lắp bắp và quên hết các kiến thức trong đầu, cứ bình tĩnh nghe kỹ câu hỏi, nếu hoang mang chưa hiểu rõ mình có thể xác nhận lại câu hỏi của họ, tránh trường hợp nghe không kỹ trả lời lan man.
10. Cuối buổi phỏng vấn đừng quên nói lời cám ơn và chào ra về nhé.

phong-van-ke-toan

Trên đây là những điều chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn, hi vọng giúp ít nhiều cho các bạn trẻ trên con đường chinh phục nhà tuyển dụng. Tuy nhiên mỗi người có một quan điểm khác nhau, nếu có thiếu hay sai sót gì các bạn cùng chia sẻ, bổ sung để bài viết thêm bổ ích nhé.

- Trúc Mai -

 Xu hướng "Nhật"

Category

Newly arrived

The author

Trang web này bản quyền thuộc về công ty ASAHI TEC VIETNAM CO.,LTD.
Copyright (C) 2009 ASAHI TEC VIETNAM CO., LTD. All Right Reserved.