Trang chủ > Xu hướng của Nhật > YẾU TỐ KHIẾN NGƯỜI LAO ĐỘNG VIỆT CÀNG “MẤT ĐIỂM”

YẾU TỐ KHIẾN NGƯỜI LAO ĐỘNG VIỆT CÀNG “MẤT ĐIỂM”

2015.08.04 by. manager

Gần đây, xu thế hòa nhập vào chuỗi cung ứng toàn cầu, Việt Nam là điểm đến của rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới nói chung và Nhật Bản nói riêng. Đây là tín hiệu lạc quan tạo động lực phát triển kinh tế cho cả nước.

Việc đầu tư vào các lĩnh vực kéo theo việc thu hút một nguồn lực lao động người bản xứ đi kèm. Thoạt đầu, việc tuyển dụng tưởng dễ dàng hóa ra vô cùng phức tạp đối với các nhà đầu tư Nhật Bản.

Đứng trước thực trạng như vậy, thiết nghĩ các trung tâm đào tạo, các công ty giới thiệu việc làm cho các công ty Nhật Bản nên mạnh dạn đào tạo chương trình huấn luyện kỹ năng cho các bạn sinh viên hay những người đã đi làm nhưng chưa tiếp cận các kỹ năng làm việc với người Nhật.

Dưới đây là một số nhược điểm chung của người lao động theo nhận xét của các chuyên gia tuyển dụng của công ty Nhật như sau:

-     Tính kỹ luật kém.

-     Thiếu tập trung và ngại trao đổi với quản lý khi bắt đầu vào công việc mới hoặc khi gặp khó khăn.

-     Đề cao yếu tố cá nhân, không chịu tiếp nhận các kiến thức căn bản trong quá trình huấn luyện, đào tạo tại nơi làm việc.

-     Khả năng hòa nhập với không khí làm việc trong môi trường làm việc mới còn chậm, yếu, tự cảm thấy áp lực trong công việc… Đặc biệt, luôn mang tư tưởng “nếu không thích hợp sẽ đổi việc mới” dù trước đó chính bản thân mình đã chọn công việc hiện tại.

-     Không có định hướng rõ ràng trong công việc, thiếu hoạch định chiến lược nhằm thay đổi bản thân nên sức phấn đấu kém. Kết quả năng suất của người lao động luôn là vấn đề đối với nhà tuyển dụng Nhật Bản.

(còn tiếp)…Xu hướng "Nhật"

Category

Newly arrived

The author

Trang web này bản quyền thuộc về công ty ASAHI TEC VIETNAM CO.,LTD.
Copyright (C) 2009 ASAHI TEC VIETNAM CO., LTD. All Right Reserved.